Vận chuyển hàng đi Canada

Sau một số nước thì thị trường của Canada cũng không kém phần sôi động, số lượng người Việt Nam sinh sống ở nơi đây cũng không phải là con số nhỏ. Vì vậy, các dịch vụ vận chuyển hàng đi Canada, gửi hàng hoá đi Canada từ Việt Nam cũng rất được chú trọng đẩy mạnh.

Nhu cầu vận chuyển hàng đi Canada ngày một tăng

Là nước lớn thứ hai trên thế giới, Canada đã trở thành điểm đến hàng hải phổ biến cho cả cá nhân và doanh nghiệp, chính vì vậy các dịch vụ chuyển phát nhanh hay vận chuyển hàng đi Canada không còn xa lạ gì với thị trường Việt Nam. Chính vấn đề thị trường Việt ngày càng sôi động đã thúc đẩy một phần không nhỏ giúp cho người sử dụng dịch vụ (khách hàng tiềm năng) điều hướng chính xác và biết cách làm thế nào để có thể gửi hàng hoá, giấy tờ, bưu kiện đến Canada.

vận chuyển hàng đi canada

Vận chuyển hàng đi canada giá rẻ

1. Thông quan và thủ tục hải quan của Canada

Tất cả các lô hàng được vận chuyển trên toàn cầu sẽ phải được hải quan của nước này tiếp nhận thông qua và Canada cũng không phải là một quốc gia ngoại lệ. Ngoài các tài liệu, giấy tờ, chứng từ được miễn thuế, thuế quan, bạn cần phải khai báo rõ ràng những mặt hàng nào trong bưu kiện của bạn. Bạn thực hiện công việc này bằng cách hoàn thành hóa đơn hải quan được cung cấp một cách hoàn toàn tự động. Đảm bảo rằng bạn phải điền vào từng phần một một cách trung thực và rõ ràng, càng chi tiết càng tốt – những sai sót có thể dẫn đến sự chậm trễ và đôi khi có thể kèm theo cước phí bổ sung. Ví dụ, một lô hàng hoá về quần áo trẻ em được mô tả tốt hơn là “Quần áo – áo thun dành cho cậu bé tuổi từ 6 đến 12” chứ không phải chỉ đơn giản là “Quần áo”.

Việc khai báo giá trị hàng hoá của bạn cũng rất quan trọng vì chính quyền địa phương cần phải tính thuế và thuế phải được áp dụng cho những lô hàng đó như thế nào. Bất cứ thứ gì trị giá hơn $ 20 CAD sẽ phải chịu thuế, còn nếu dưới con số này thì có thể được miễn. Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) được xác định ở mức 5%, sẽ được áp dụng tự động cho bất kỳ hàng nhập khẩu nào có giá trị hơn 20 CAD.

vận chuyển quần áo đi canada

Vận chuyển quần áo đi Canada

Tại British Columbia, Manitoba, Quebec hoặc Saskatchewan thuế bán hàng của tỉnh (PST) cũng có thể được áp dụng. Điều này có thể có một vài thay đổi khác tùy thuộc vào điểm đến của hàng hoá khách hàng muốn giao. Nếu bạn đang vận chuyển sách Hải quan Canada, thì họ có thể yêu cầu bạn cung cấp thông tin về các loại giấy tờ hải quan trước khi chúng được thông quan – nếu bạn muốn hàng hoá của mình cần được gửi đến địa chỉ nhận càng sớm càng tốt, thì tốt hơn hết bạn nên cung cấp các chi tiết này với thủ tục hải quan.

Trong một số trường hợp, phải nhập khẩu hàng hoá của bạn vào Canada. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào loại sản phẩm bạn đang nhập cũng như lý do nhập khẩu. Hải quan Canada sẽ liên lạc với người nhận hàng để cung cấp giấy phép, trước khi có thể được thông quan.

2. Các mục bị cấm vận chuyển hay nhập khẩu vào Canada

Chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng kiểm tra hàng hoá của mình trước khi gửi đi, điều này đảm bảo không có sự chậm trễ hoặc lệ phí bổ sung áp dụng cho hàng hoá của bạn. Bạn có thể tìm thấy danh sách các mặt hàng cấm vận chuyển vào Canada tại website : congtychuyenhangdimy.com

3. Gửi thực phẩm đến Canada

Thực phẩm được phổ biến chấp nhận như là món quà tốt nhất cho những người sống ở nước ngoài và mất nhà. Họ có thể gây ra vấn đề tuy nhiên nếu không được điều tra đúng cách trước khi gửi. Tất cả hàng nhập khẩu thực phẩm đều do Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada (CFIA) kiểm soát và họ yêu cầu một số giấy tờ bổ sung được gắn vào gói hàng thực phẩm của bạn.

vận chuyển thực phẩm đi canada

Vận chuyển thực phẩm đi Canada

Làm thế nào để vận chuyển thực phẩm đến Canada

– Đây là những yêu cầu chuyển phát nhanh để vận chuyển thực phẩm ra nước ngoài.
– Thực phẩm phải ở trong bao bì của nhà sản xuất ban đầu.
– Bao bì thực phẩm phải được niêm phong và không bị giả mạo bằng bất cứ cách nào.
– Nhãn thực phẩm phải liệt kê tất cả các thành phần.
– Thực phẩm phải có thời hạn sử dụng lâu hơn sáu tháng kể từ ngày vận chuyển.
– Tất cả các thực phẩm có thời hạn sử dụng dưới 6 tháng sẽ được phân loại là dễ hư hỏng, và không thể gửi qua chuyển phát nhanh, ngay cả khi cửa hàng đã mua.

Vận chuyển các đồ dùng cá nhân sang Canada

Nếu bạn là người nhập khẩu cá nhân của Canada muốn van chuyen hang di Canada, thì bạn có thể đủ điều kiện để có một ngoại lệ về bất kỳ khoản thuế và thuế nào đối với hàng hoá của bạn. Điều này cũng được áp dụng nếu trước đây bạn đã có được hàng hoá ở Canada và đang trả lại chúng sau một năm kể từ khi mua, không có giới hạn về giá trị. Nếu bạn không phải là cư dân Canada, thì bạn có thể phải trả thêm phí khi nhập khẩu. Tuy nhiên, tùy thuộc vào quyết định của hải quan.